กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ จัด TICA CONNECT ครั้งที่ ๗ ชวนมารู้จักอาสาสมัครเพื่อนไทย ปรับรูปแบบใหม่จากอีเว้นท์ปกติสู่ออนไลน์ไลฟ์โชว์ครั้งแรก

กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ จัด TICA CONNECT ครั้งที่ ๗ ชวนมารู้จักอาสาสมัครเพื่อนไทย ปรับรูปแบบใหม่จากอีเว้นท์ปกติสู่ออนไลน์ไลฟ์โชว์ครั้งแรก

9 ก.ย. 2564

219 view

logo_Rev10-ลงทะเบียนล่วงหน้า-01

ในโอกาสครบรอบ ๑๕ ปี โครงการอาสาสมัครเพื่อนไทย “FRIENDS FROM THAILAND : FFT”กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ หรือ TICA กระทรวงการต่างประเทศ โดย นางอุรีรัชต์ เจริญโต อธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ เดินหน้าจัดงาน TICA Connect ครั้งที่ ๗ ภายใต้ชื่อ “๗th TICA Connect Friends from Thailand Live Show” ภายใต้แนวคิด Enhancing the Role of Volunteer for Global Development” ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์เป็นครั้งแรก ในวันเสาร์ที่ ๑๘ กันยายน ๒๕๖๔ ตั้งแต่เวลา ๑๘.๓๐-๒๑.๐๐ น. พร้อมเปิดตัวเว็ปไซต์ www.ticaconnect.com ชวนทุกท่านมารู้จักและรับชมข้อมูลทั้งหมดของอาสาสมัครเพื่อนไทย

TICA Connect เป็นกิจกรรม ที่จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ผลงานของกรมความร่วมมือระหว่างประเทศสู่สาธารณชน เพื่อให้รับทราบและเข้าใจถึงบทบาทและการดำเนินงานความร่วมมือเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของไทยในรูปแบบต่าง ๆ ที่นำไปสู่การพัฒนาประเทศไทยและประเทศคู่ร่วมมือให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยในปีนี้ เป็นการนำเสนอโครงการอาสาสมัครเพื่อนไทย ซึ่งกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ (TICA) ประสบผลสำเร็จในการดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลากว่า ๑๕ ปี ในการส่งอาสาสมัครเพื่อนไทยไปปฏิบัติงานในสาขาต่าง ๆ ตามความต้องการของประเทศคู่ร่วมมือทั้งในประเทศเพื่อนบ้าน ประเทศในภูมิภาคเอเชียใต้และแอฟริกา โดยเป็นการไปปฏิบัติงานตามคำขอของประเทศผู้รับและการปฏิบัติงานภายใต้โครงการความร่วมมือเพื่อการพัฒนา

ซึ่ง TICA Connect ครั้งที่ ๗ ในปีนี้ได้ปรับรูปแบบจากการจัดงานอีเว้นท์และนิทรรศการแบบปกติสู่ออนไลน์ไลฟ์โชว์ เป็นครั้งแรก ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมชมงานแบบ Live Streaming ผ่านระบบ ZOOM โดยมี เต้ - สุผจญ กลิ่นสุวรรณ เป็นพิธีกรนำพาทุกท่านไปทำความรู้จักและรับฟังการแชร์ประสบการณ์ปฏิบัติงานในพื้นที่จาก รุ่นพี่อาสาสมัครเพื่อนไทย (FFT) พร้อมพูดคุยกับแขกรับเชิญพิเศษ ครูเงาะ - รสสุคนธ์ กองเกตุ ที่จะมาร่วมจุดประกายแนวคิดและสร้างแรงบันดาลใจในหัวข้อ “รู้จักตัวเองให้ดีพอ ขอทำดีเพื่อสังคม” และพิเศษสุด รับชมมินิคอนเสิร์ตแบบอะคูสติก จากศิลปินจิตอาสาทำดีเพื่อสังคม นนท์ – ธนนท์ จำเริญ ที่สำคัญช่วงท้ายของงานผู้เข้าร่วมชมยังสามารถร่วมเล่นเกมส์ตอบคำถามชิงของรางวัลอีกมากมาย

พร้อมหรือยัง? ที่จะมาร่วมเปิดประสบการณ์และมุมมองใหม่ ๆ ของการเป็นอาสาสมัครเพื่อนไทยโดยเฉพาะการขับเคลื่อนโครงการความร่วมมือต่าง ๆ ในประเทศคู่ร่วมมือเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals – SDGs) เจาะลึกการใช้ชีวิตในฐานะตัวแทนของประเทศไทยในต่างแดน พร้อมประสบการณ์ที่ได้รับอย่างมีคุณค่ากลับมาปรับใช้ในชีวิตปัจจุบัน

งานนี้ห้ามพลาด เข้าร่วมชมงานพร้อมกันในวันเสาร์ที่ ๑๘ กันยายน ๒๕๖๔ เริ่มตั้งแต่เวลา ๑๘.๓๐-๒๑.๐๐ น. ลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าฟรีได้ที่ www.ticaconnect.com/register และสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ticacooperation

ADS_-_Rev_2_Create-01

ADS_-_Rev_2_Create-02

ADS_-_Rev_2_Create-03

วิดีโอประกอบ

อาสาสมัครเพื่อนไทย
คุณเต้ สุผจญ
ครูเงาะ รสสุคนธ์
คุณนนธ์ ธนนท์