TICA ขอชวนทุกคนร่วมเป็นเจ้าภาพ งานครั้งแรกของภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกในการเป็นเจ้าภาพจัด Global South-South Development Expo 2022 หรือ GSSD Expo 2022 ครั้งที่ ๑๑

TICA ขอชวนทุกคนร่วมเป็นเจ้าภาพ งานครั้งแรกของภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกในการเป็นเจ้าภาพจัด Global South-South Development Expo 2022 หรือ GSSD Expo 2022 ครั้งที่ ๑๑

วันที่นำเข้าข้อมูล 5 ก.ย. 2565

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 5 ก.ย. 2565

| 869 view

TICA ขอชวนทุกคนร่วมเป็นเจ้าภาพ งานครั้งแรกของภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกในการเป็นเจ้าภาพจัด Global South-South Development Expo 2022 หรือ GSSD Expo 2022 ครั้งที่ 11 ระหว่างวันที่ 12-14 กันยายน 2565 ที่ประเทศไทย

การนับถอยหลังสู่การจัดงาน GSSD Expo 2022 ที่ประเทศไทย งาน GSSD Expo 2020 คือ การประชุมที่เกี่ยวกับอะไร เห็นคำว่า Expo หลายคนอาจจะคิดว่า เป็นงานขายสินค้า หรือขายอุปกรณ์ต่าง ๆ วันนี้ลองอ่านกันนะคะว่า GSSD Expo ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ เรามีอะไรไปโชว์บ้าง

งาน GSSD Expo เป็นงานระดับโลกที่จัดขึ้นเป็นประจำเกือบทุกปีโดยหน่วยงานขององค์การสหประชาชาติ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และแนวปฏิบัติที่ดีระหว่างหน่วยงานที่รับผิดชอบเกี่ยวกับความร่วมมือเพื่อการพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน ภาควิชาการ ภาคประชาสังคม NGOs รวมถึงองค์การระหว่างประเทศต่าง ๆ ซึ่งในแต่ละปี จะมีผู้เข้าร่วมกว่า ๗๐๐-๑,๐๐๐ คนจากทั่วโลก โดยเฉพาะจากประเทศกำลังพัฒนา โดยแต่ละประเทศก็จะมาร่วมแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในการดำเนินงานความร่วมมือระหว่างกันในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา หรือที่เรียกกันว่าความร่วมมือใต้-ใต้ นอกจากนี้ ยังมีการแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับความร่วมมือแบบไตรภาคี หรือความร่วมมือในลักษณะหุ้นส่วนเพื่อการพัฒนา ที่ประเทศผู้ให้ 2 ประเทศขึ้นไปมาร่วมมือกันช่วยพัฒนาประเทศผู้รับ

สำหรับงาน GSSD Expo 2022 ที่กำลังจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 กันยายน 2565 นี้ ประเทศไทย โดยกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดงานร่วมกับคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมแห่งเอเชียและแปซิฟิก หรือ ESCAP และสำนักงานสหประชาชาติเพื่อความร่วมมือใต้-ใต้ หรือ UNOSSC ซึ่งความพิเศษของการเป็นเจ้าภาพร่วมของประเทศไทยในปีนี้ คืองาน GSSD Expo ครั้งนี้ จะเป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

S__66437574

โดยในการจัดงานครั้งนี้จะมีกิจกรรมหลากหลายที่น่าสนใจ รวมทั้งเป็นโอกาสที่ดีที่ประเทศไทยจะได้นำเสนอศักยภาพของไทยให้ผู้เข้าร่วมประชุมจากทั่วโลกได้เห็น ไม่ว่าจะเป็นการประชุมต่าง ๆ ที่เปิดให้ผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกมาร่วมอภิปรายเกี่ยวกับความร่วมมือเพื่อการพัฒนาให้ผู้เข้าร่วมได้เข้าฟัง ไม่ว่าจะเป็นการประชุม Leadership Roundtables หรือการประชุม DG Forum อีกทั้งยังมีการแข่งขันของผู้ประกอบการจากประเทศกำลังพัฒนาทั่วโลก เพื่อส่งเสริมการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านการพัฒนา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมคู่ขนานที่จัดขึ้นไปพร้อม ๆ กันมากมาย รวมถึงการจัดนิทรรศการ และงานเลี้ยงรับรองเพื่อสร้างเครือข่าย อีกด้วย สนใจร่วมงานสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://indico.un.org/event/1000958/overview หมดเขตลงทะเบียน 9 กันยายน 2565

ติดตามกันต่อว่า ประเทศไทยจะนำเสนออะไรในงาน GSSD Expo ครั้งนี้บ้าง
ความร่วมมือใต้ – ใต้ คืออะไร สามารถอ่านเพิ่มเติมที่ ➡️ https://shorturl.asia/3TUz4
ตัวอย่างความร่วมมือใต้- ใต้ สามารถเข้าชมได้จาก website ➡️ https://3dwalkthrough.thaidevelopmentexpo.com/
ข้อมูลความร่วมมือเพื่อการพัฒนาของไทยทั้งหมด ➡️ https://tica-thaigov.mfa.go.th

#TICAcooperation #AdvancingPartnershipforDevelopment #GSSDexpo2022

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ

วิดีโอประกอบ